Ưu nhược điểm của các loại xe nâng điện Heli để bạn có sựa lựa chọn sáng suốt nhất

Tuesday,
10/12/2019
0

Xe nâng điện Heli được sử dụng phổ biến trong tất cả các nhà máy, nhà kho, xưởng sản xuất, khu công nghiệp lớn nhỏ. Ứng với mỗi công việc khác nhau lại sử dụng một loại xe nâng riêng. Vậy xe nâng điện Heli có những loại nào, ưu nhược điểm ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

xe-nang-dien

Phân loại xe nâng điện Heli

Hiện nay xe nâng điện Heli được chia làm 3 loại chính đó là xe nâng điện ngồi lái 4 bánh, xe nâng điện ngồi lái 3 bánh, xe nâng điện đứng lái. Mỗi loại xe này lại phù hợp với một tính chất công việc khác nhau.

CPD30-6

Xe nâng điện ngồi lái 4 bánh

Xe nâng điện 4 bánh là dòng xe nâng điện Heli phổ biến nhất hiện nay. Với kết cấu 4 bánh vững chắc thì chúng có thể di chuyển tốt với mọi địa hình, môi trường, thời tiết. Đây là loại xe có ghế ngồi lái, sử dụng nguồn điện bằng ắc quy dung lượng lớn từ 48V đến 80V một bình.

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của dòng xe nâng điện 4 bánh này chính là dễ điều khiển, leo địa hình tốt và có thể nâng hàng hóa với trọng tải dưới 10 tấn. Điều này sẽ rất phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa trong các khu công nghiệp, bến cảng, xưởng sản xuất lớn...

Ngoài ra xe nâng điện 4 bánh rất dễ bảo trì, chỉ có phần bình điện, hệ thống thủy lực là phải bảo dưỡng, còn tất cả những bộ phận còn lại thì không cần phải bảo dưỡng định kỳ.

Nhược điểm

Do có thể vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn nên loại xe này cũng sẽ có kích thước to hơn so với các loại xe điện khác. Để sử dụng loại xe nâng điện Heli này cần có một lối đi rộng rãi từ 3 đến 4 mét. Vì vậy các khu sản xuất nhỏ sẽ không thể sử dụng loại xe nâng 4 bánh này.

Heli CPD45 - 20 xe-3

Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh

Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh cũng có thiết kế tương tự như xe nâng điện ngồi lái 4 bánh nhưng kích thước nhỏ gọn hơn.

Ưu điểm

Vì xe có kích thước nhỏ gọn hơn nên có thể dễ dàng di chuyển trong các khu vực hàng hóa quy mô nhỏ. Hơn nữa việc sử dụng nguyên liệu là điện ắc quy cũng giúp bạn tiết kiệm một lượng chi phí không nhỏ cho nguồn nguyên liệu. Đặc biệt các xòng xe điện nâng ngồi lái rất dễ di chuyển mà không gây ra tiếng ồn.

Nhược điểm

Cũng chính vì kích thước nhỏ gọn như vậy mà xe nâng điện Heli 3 bánh lại tạo ra nhược điểm lớn chính là không thể vận chuyển hàng với trọng tải lớn. Hơn nữa nếu vận chuyển hàng liên tục, nhiều lần thì xe chỉ có thể sử dụng trong vòng 8h lại phải sạc pin.

Bánh xe của xe nâng điện 3 bánh được thiết kế nhỏ hơn so với xe nâng điện 4 bánh, vì vậy khi di chuyển trên các địa hình có dốc hoặc lồi lõm thì sẽ rất khó để di chuyển.

CPCD50-6

Xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái không có thiết kế phần ghế ngồi cho công nhân và các bánh xe cũng được thu gọn hết cỡ để tiện di chuyển. Kích thước của xe cũng được thu gọn hơn nhiều so với các dòng xe điện nâng khác.

Viết bình luận của bạn:
0943837128
popup

Số lượng:

Tổng tiền: