Chọn mua xe nâng hàng cũ hay mới - Ưu điểm và nhược điểm

Friday,
27/12/2019
0

Xe nâng hàng là thiết bị không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp hiện đại. Có rất nhiều nhà cung cấp xe nâng mới và cũ trên thị trường Việt Nam. Xe nâng mới hay cũ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, qua đó chủ đầu tư có thể cân nhắc theo kế hoạch sản xuất, kinh doanh để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho dự án sản xuất của doanh nghiệp.

Cân nhắc đầu tư xe nâng hàng cũ hay mới?

Ưu điểm và nhược điểm của xe nâng hàng cũ:

Trên thị trường Việt Nam, xe nâng cũ chủ yếu được nhập khẩu từ Nhật Bản và 1 ít từ các nước Châu Âu.

Về ưu điểm:

- Phù hợp với sản xuất vừa và nhỏ, cường độ sử dụng thấp, quy mô đầu tư ngắn hạn từ dưới 5 năm. Xe nâng cũ qua sử dụng chủ yếu được bán với giá rẻ, sau khi nhập khẩu về Việt Nam được bán nguyên bản hoặc sửa chữa, đại tu lại tùy theo mục đích sử dụng.

- Xe nâng hàng qua sử dụng có rất nhiều lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng. Đối với các loại máy Cũ Nhật, độ bền bì và máy zin là yếu tố được đưa lên hàng đầu.

- Từ vài chục triệu người tiêu dùng đã có cho mình được những lựa chọn nhất định. Số lượng người bán nhỏ lẻ và đại lý chuyên nhập khẩu cực nhiều phân bố khắp các khu vực trọng điểm là một lợi thế giúp người mua dễ dàng tiếp cận với xe nâng cũ.

Về nhược điểm:

- Xe nâng hàng cũ hay bất kì thiết bị cơ giới qua sử dụng nào được "đào thải" từ nước ngoài về chủ yếu là những loại máy hết niên hạn sử dụng do nhiều yếu tố: động cơ già cỗi, hao tốn nhiên liệu, khí thải ra môi trường vượt mức cho phép.... Sẽ không thể tiếp tục đáp ứng 1 yêu cầu làm việc lâu dài nữa.

- Các đơn vị nhập về Việt Nam mua lại xe cũ với giá rẻ nhưng lại lưu trữ, sửa chữa, bảo trì, làm mới. Để sửa chữa được sẽ cần những thợ có tay nghề, cần nhiều thời gian. Để tới tay người tiêu dùng phù hợp thì trải qua rất nhiều cửa hàng, đại lý và môi giới. Chính vì vậy chi phí cho việc làm mới 1 chiếc xe nâng “hàng bãi” - "Nghĩa địa" cao hơn rất nhiều do với giá trị thực của nó. Thông thường thì không có hóa đơn, giấy tờ đầy đủ và nếu có thì giá trị sẽ thấp hơn rất nhiều so với số tiền chi trả.

- Quá nhiều đơn vị bán xe manh mún, nhỏ lẻ và môi giới sẽ khó đảm bảo được dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng về sau. Phụ tùng thay thế theo đó hiếm có và giá thành lớn, thực tế thì đời xe càng sâu và xe càng đặt biệt thì phụ kiện thay thế lại càng khó khăn. Bởi các thương hiệu lớn của Nhật- Hàn Quốc- Châu Âu họ chỉ sản xuất một lượng đủ lớn cho niên hạn dưới 10 năm và đời xe nhất định.

- Ngoài ra, việc trải qua lịch sử làm việc- sửa chữa không rõ ràng, những chiếc xe nâng cũ sẽ khó kiểm soát và có nguy cơ hư hỏng, gián đoạn sửa chữa có thể rình rập bất cứ lúc nào.

Ưu và nhược điểm của xe nâng hàng mới:

Về nhược điểm:

- Chi phí đầu tư sẽ cao hơn xe nâng cũ.

- Việc trang bị công nghệ, cải tiến trong những giai đoạn nhất định đòi hỏi người sử dụng và chủ đầu tư cần có kiến thức nhất định cho việc vận hành, bảo quản, bảo dưỡng thiết bị trong tương lai gần.

Về ưu điểm:

- Ở Việt Nam, xe nâng mới được phân phối nhiều và tăng trưởng mạnh từ những năm 2015. Các hãng xe được sử dụng chủ yếu tới từ Trung Quốc, Nhật Bản và một số hãng từ Hàn Quốc và Đức. Với chi phí phù hợp, đa dạng dòng sản phẩm, chất lượng liên tục cải thiện các hãng xe nâng Trung Quốc có được thị phần xe mới lớn và có được chỗ đứng nhất định ở Việt Nam nói riêng và các nước đang phát triển nói chung.

- Xe nâng hàng mới sở hữu công nghệ mới, bền bỉ hơn, tiết kiệm và thân thiện với môi trường hơn hiệu quả trong công việc cần hiệu suất cao, khối lượng lớn rất phù hợp với đầu tư vừa và dài hạn. 

- Nguồn gốc đa dạng, nhiều lựa chọn cho mỗi loại xe và số lượng nhà cung cấp liên tục gia tăng và phát triển đồng đều. Nếu lựa chọn các hãng xe từ Trung Quốc đôi khi, giá thành đầu tư chi ngang bằng hoặc nhỉnh hơn xe nâng cũ Nhật một chút. 

- Xe mới được đơn vị phân phối uy tín bảo hành, bảo trì, chăm sóc định kì giảm thiểu tối đa chi phí tiêu hao trong những năm đầu tiên, trong suốt quá trình sử dụng về sau phụ tùng thay thế có sẵn, chi phí dễ chịu.

- Đa số nhà cung cấp là đại lý ủy quyền cho từng hãng riêng biệt, do đó giá thành được kiểm soát và chủ đầu tư không mất quá nhiều thời gian cho đàm phán, lựa chọn.

- Với xe nâng mới, nhà đầu tư được quyền tùy chọn các Options cần và đủ cho xe, tránh dư thừa hoặc thiếu tùy chọn gây ảnh hưởng không tốt trong từng công việc mà xe nâng đảm nhiệm, như: Lốp hơi và lốp đặc, Cabin, điều hòa, quạt gió, càng dài, chiều cao nâng tối đa, xe làm việc trong container, xe lắp bộ càng kẹp chuyên dụng.....

- Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ có được những lựa chọn hãng xe, đơn vị cung cấp, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho dự án của doanh nghiệp về cả thông số kỹ thuật, chi phí đầu tư và đồng bộ máy móc thiết bị cho sản xuất tương lai.

Cân nhắc khi lựa chọn đầu tư xe nâng hàng mới hay cũ?

Một chiếc xe nâng điện mới giá thành thường khá cao nhưng xét trên nhiều phương diện thì nó có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với chiếc xe cũ. Trong suốt thời gian làm việc, nếu được bảo dưỡng định kỳ như thay dầu động cơ, lọc dầu động cơ, dầu cầu, dầu phanh thì chắc chắn chiếc xe nâng hàng mới sẽ đem lại hiệu quả trung và dài hạn rất cao.

Nên mua máy xúc lật cũ hay mới? Điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh tế, nhu cầu sử dụng, mô hình dự án, tính đồng bộ nhà máy…mà các nhà thầu lựa chọn để phù hợp nhất với khả năng và nhu cầu thực tế của các dự án.

xe-nang-hang

Xe nâng hàng Heli là thương hiệu TOP 1 Trung Quốc 29 năm (tới 2019) tại Trung Quốc, là sản phẩm quốc dân Trung Quốc. Tại Việt Nam, xe nâng Bình Minh phân phối ủy quyền với trên 8 năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên viên tư vấn- kỹ thuật để đáp ứng yêu cầu khác nhau của doanh nghiệp.

Quý khách hàng có quan tâm tới các sản phẩm xe nâng và đầu tư cho dự án mà còn phân vân cần tư vấn hỗ trợ, giải đáp thắc mắc- Hãy liên hệ với chuyên giá 094 3837 128 để được hỗ trợ nhiệt tình, khoa học và hiệu quả nhất./

Viết bình luận của bạn:
0943837128
popup

Số lượng:

Tổng tiền: