Các loại bình điện sử dụng nhiều trên xe nâng điện Heli hiện nay

Sunday,
05/09/2021
0

Hiện nay, ngành công nghiệp xe nâng điện có nhiều bước phát triển mạnh mẽ. Các sản phẩm xe nâng điện đa dạng tải trọng, mẫu mã làm việc hiệu quả cả bên trong và bên ngoài nhà xưởng. Cuộc cách mạng xe nâng điện đã diễn ra mạnh mẽ ở các nước phát triển có nền công nghiệp hiện đại, theo đó đã và đang bùng nổ mạnh mẽ ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.

xe-nang-heli

Có nhiều hãng sản xuất bình điện khác nhau trên thế giới, song được phân thành 3 loại chủ yếu:

  • Bình điện khô: Bình ắc qui axit-chì không cần bảo trì, chủ yếu là các dòng bình dung lượng nhỏ lắp cho các dòng xe nâng tay điện, xe nâng điện đứng lái.
  • Bình nước: Là dòng bình ắc qui truyền thống trên xe nâng điện, dung lượng tích trữ vừa và lớn. Cần châm nước cất bảo trì thường xuyên trước khi sạc điện
  • Pin Lithium-ion: Bình điện được ứng dụng nhiều trên ngành công nghiệp ô tô điện, xe nâng điện..... Với rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Xem thêm : 

Xe nâng điện đứng lái

Xe nâng tay điện

Ưu điểm và nhược điểm của 3 chủng loại bình điện phổ biến trên xe nâng điện:

I. Bình Khô: Không cần bảo trì, giá thành rẻ, tuổi thọ từ 2-3 năm. Nhược điểm là khả năng tích trữ thấp hơn bình nước và Pin Lithium khi có cùng thể tích khối.

II. Bình nước: Khả năng tích trữ lớn, tuổi thọ 3-5 năm, giá rẻ hơn Pin Lithium. Nhược điểm là phải châm nước cất bảo trì bình thường xuyên.

III. Pin Lithium:

3.1 Miễn bảo trì

Thiết kế kín đáo tiêu chuẩn IP54 chống bụi, nước, không cần bảo dưỡng Không cần châm nước cất như các loại bình điện ắc qui thông thường.

3.2 Hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng

- Sạc nhanh 1-2 giờ, sạc 1h dùng được 5h làm liên tục

- Tỉ lệ chuyển đổi năng lượng lên tới 97.9% Sạc nhỏ gọn, dễ dàng thao tác không cần thay Pin.

3.3 Thân thiện với môi trường

- Tiếng ồn thấp Không chứa kim loại nặng độc hại

- Không ăn mòn

- Không khí thải ra bên ngoài

3.4 Tuổi thọ sử dụng cao

- Tuổi thọ dài hơn các loại bình điện khác trong cùng điều kiện làm việc Sau 4000 lần sạc, khả năng tích trữ năng lượng trên 75% Đảm bảo chất lượng trong ít nhất 5 năm hoặc 10000 giờ làm việc

3.5 An toàn hơn

- Làm việc hiệu quả trong môi trường từ 50 độ C tới -40 độ C Sạc tự ngắt khi quá nhiệt Nút khẩn cấp ngắt nối toàn hệ thống toàn bộ hoạt động.

Xem thêm: Xe nâng điện Lithium Heli 2-3.5 tấn

Liên hệ chuyên gia xe nâng điện

Hotline - 094 3837 128

Email: xenanghelibm@gmail.com

Viết bình luận của bạn:
0943837128
popup

Số lượng:

Tổng tiền: